Lịch Sử Bia Tiệp

Đất nước Tiệp khắc xinh đẹp nổi tiếng với những thành phố cổ kính, đồ thủy tinh pha lê, ... và bia Tiệp được coi là “quốc hồn quốc tuý” của người dân. Hầu như trên khắp các con phố ở thành thị hay nông thôn đều có các quán bia. Người Tiệp luôn tự hào bất diệt về sản phẩmchứa đựng sự sáng tạo của chiều dài lịch sử phát triển, bia Tiệp ngon từ thuở ban đầu cho đến ngày nay.
 
Những nhà máy sản xuất bia đầu tiên có mặt trên đất nước Tiệp Khắc cũ từ thế kỷ thứ 12.

Nhà máy bia đầu tiên có từ năm 1118. Từ thời điểm đó đến hiện nay, bia Tiệp đã nổi tiếng với các nhãn hiệu như : Pilsner Urquell, Budvar Budweiser, Staropramen ...Trên đất nước Tiệp khắc nơi đâu cũng có các nhà máy bia, cả các tu viện cũng nấu bia và bán cho người  dân địa phương.
 
Không sai khi nói rằng, bia Tiệp đã, đang và chắc chắn sẽ gắn bó, kết nối văn hóa giữa các vùng miền trên đất nước giàu truyền thống văn hóa tốt đẹp này. Với người dân Tiệp, họ sống với bia, tận hưởng và đồng cảm khó khăn cùng bia. Từ những giá trị văn hóa & lịch sử dân tộc được con người khéo léo sáng tạo ra thứ  bia vàng sóng sánh, ấm áp tình người.